Lắp giếng trời cho nhà xưởng: Giải pháp tiết kiệm năng lượng, giảm carbon, tăng năng suất

Nhà xưởng là nơi sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp cần quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó có tiết kiệm năng lượng và giảm carbon. Một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được hai mục tiêu này là lắp đặt giếng trời cho nhà xưởng.

Vì sao cần thông gió cho nhà xưởng?

Thông gió nhà xưởng là việc trao đổi không khí bên trong và bên ngoài nhà xưởng, nhằm mục đích loại bỏ các khí độc hại, bụi bẩn và hơi ẩm, đồng thời đưa không khí tươi mát vào nhà xưởng.

Thông gió nhà xưởng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và năng suất lao động của người lao động. Khi không khí trong nhà xưởng không được thông gió tốt sẽ dẫn đến các vấn đề như:

 • Mệt mỏi, khó chịu, giảm khả năng tập trung
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu,…
 • Giảm năng suất lao động
Vì sao cần thông gió cho nhà xưởng

Để đảm bảo sức khỏe và năng suất lao động của người lao động, cần có hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả. Có hai loại hệ thống thông gió nhà xưởng chính là:

 • Hệ thống thông gió tự nhiên: Sử dụng các yếu tố tự nhiên như gió, nhiệt độ, áp suất để tạo ra sự lưu thông không khí trong nhà xưởng.
 • Hệ thống thông gió nhân tạo: Sử dụng các thiết bị như quạt hút, quạt cấp gió để tạo ra sự lưu thông không khí trong nhà xưởng.

Lựa chọn loại hệ thống thông gió nhà xưởng nào phụ thuộc vào đặc điểm của nhà xưởng, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Một số giải pháp thông gió nhà xưởng hiệu quả

 • Sử dụng cửa sổ, cửa trời, giếng trời: Cửa sổ và cửa trời, giếng trời là những giải pháp thông gió tự nhiên đơn giản và hiệu quả. Cửa sổ nên được bố trí hợp lý để đón gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà xưởng.
 • Sử dụng quạt hút, quạt cấp gió: Quạt hút và quạt cấp gió là các thiết bị thông gió nhân tạo phổ biến. Quạt hút được sử dụng để hút khí bẩn, khí độc ra khỏi nhà xưởng. Quạt cấp gió được sử dụng để đưa không khí tươi mát vào nhà xưởng.
 • Sử dụng hệ thống thông gió tổng hợp: Hệ thống thông gió tổng hợp là sự kết hợp của hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió nhân tạo. Hệ thống này mang lại hiệu quả thông gió cao, đáp ứng được nhu cầu của các nhà xưởng hiện đại.

Lợi ích của việc lắp đặt giếng trời tự động cho nhà xưởng

Tiết kiệm năng lượng, giảm carbon

Giếng trời giúp lấy sáng tự nhiên, giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng điện, giảm chi phí tiền điện và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Theo một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, việc lắp đặt giếng trời cho nhà xưởng có thể giúp tiết kiệm 14% tổng năng lượng và 58% năng lượng chiếu sáng.

Tiết kiệm năng lượng đồng nghĩa với việc giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Đây là một giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động đến môi trường, góp phần bảo vệ môi trường. Giúp đối lưu không khí đẩy khí CO2 và khí bẩn khác ra ngoài.

Lắp giếng trời cho nhà xưởng

Tăng năng suất lao động

Làm việc trong môi trường có ánh sáng tự nhiên giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung, dẫn đến năng suất lao động tăng.

Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong 30 phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress và tăng khả năng tập trung.

Tăng giá trị cho doanh nghiệp

Nhà xưởng có lắp đặt giếng trời sẽ có giá trị cao hơn khi bán lại hoặc cho thuê. Điều này là do giếng trời mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường và sức khỏe cho doanh nghiệp.

Net Zero Solutions – Cung cấp Giải pháp thông gió vượt trội cho nhà xưởng

Lắp giếng trời cho nhà xưởng

Sản phẩm Giếng trời Firsky do Net Zero Solutions phân phối độc quyền tại khu vực miền Bắc là sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Đài Loan và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Sản phẩm có thiết kế thông minh, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của giếng trời tại nhà xưởng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giếng trời cho nhà xưởng. Tuy nhiên, giếng trời Firsky là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng và bằng sáng chế đa quốc gia: Giếng trời Firsky là sản phẩm của thương hiệu hàng đầu Đài Loan, được sản xuất theo công nghệ Đài Loan theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm đã đạt được nhiều giải thưởng và bằng sáng chế uy tín, khẳng định chất lượng và độ tin cậy.
 • Thiết kế thông minh, đáp ứng mọi tiêu chuẩn: Giếng trời Firsky có thiết kế thông minh, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của giếng trời tại nhà xưởng. Sản phẩm có thể được lắp đặt cho nhiều kiểu kiến trúc mái nhà khác nhau, kể cả nhà xưởng kết cấu tôn, bề mặt bê tông cốt thép, thậm chí cả nhà container.
 • Giá cả cạnh tranh: Giếng trời Firsky có giá cả cạnh tranh hàng đầu thị trường Việt Nam. Sản phẩm được Net Zero Solutions nhập khẩu trực tiếp, không qua bất cứ bên thứ ba nào nên chi phí cực kỳ tối ưu. Giếng trời có cấu trúc đơn giản, vật liệu siêu bền nên chi phí sản xuất đầu ra thấp, góp phần giảm bớt rắc rối và chi phí bảo trì sản phẩm về lâu dài.

Lắp đặt Giếng trời cố định tại Công trình Showroom Suzuki tại Hóc Môn, TP.HCM

Lắp giếng trời cho nhà xưởng
Lắp giếng trời cho nhà xưởng
Lắp giếng trời cho nhà xưởng
Lắp giếng trời cho nhà xưởng
Lắp giếng trời cho nhà xưởng

Lắp đặt giếng trời cho nhà xưởng là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, giảm carbon, tăng năng suất lao động và tăng giá trị nhà xưởng. Giếng trời là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp bởi chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt giếng trời cho nhà xưởng, hãy liên hệ với Net Zero Solutions để được tư vấn và báo giá chi tiết.